ทำไมถึงต้องสนับสนุนเกมแท้

ก่อนที่จะไปพูดถึงว่าทำไมเราถึงต้องสนับสนุนเกมแท้ ซึ่งเป็นสิ่งที่สมควรทำอยู่แล้วนั้น เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่า กว่าจะมาเป็นเกมๆนึงให้เราได้เล่นได้ซื้อกันอย่างคร่าวๆกันว่ามันต้องผ่านขั้นตอนอะไรมาบ้างและลำบากขนาดไหนกัน

  เกมๆนึงที่เราเห็นเป็นภาพที่สวยงามเสมือนจริงนั้น กว่าจะออกมาเป็นเกมดีๆซักเกมนึงจะต้องใช้ทั้งเงินที่มากมายและเทคโนโลยีขั้นสูงที่ต้นทุนสูงในการผลิตออกมาอย่างเช่น เทคนิค  Motion Capture หรือเรียกสั้นๆว่า Mocap เป็นเทคโนโลยีทีใช้ในการตรวจจับการเคลื่อนไหวถูกนำมาใช้ใน การสร้างภาพยนตร์ และ เกม เพื่อให้ได้กราฟิกที่มีคุณภาพระดับสูง ซึ่งเทคนี้จำเป็นที่จะต้องใช้นักแสดงมาแสดง นี่จึงทำให้เห็นว่ากว่าจะเป็นเกมๆนึงมันต้องลงทุนและมีขั้นตอนเยอะขนาดไหน ไหนยังต้องทำการตลาดโปรโมทเกมเอาเกมลงขายใน steam ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มขายเกมยอดนิยมตัวนึงเลย

  นี่ยังเป็นแค่ส่วนเล็กส่วนนึงในขั้นตอนการผลิตเกมๆนึงขึ้นมา มันจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมทุกคนเองควรจะเล่นเกมแท้ถูกต้องลิขสิทธิ์ เพราะไม่งั้นอีกหน่อยเราคงอาจจะไม่มีและเกมดีๆให้ได้เล่นกันถ้าเรายังไม่สนับสนุนกันอีก เพราะเงินทุกบาททุกสตางค์มันไม่หายไปไหน มันได้ตกไปถึงผู้พัฒนาเกมอย่างแน่นอน เพื่อให้พวกเค้าได้ผลิตเกมดีๆมาให้พวกเราได้เล่นกันไปเรื่อยๆยังไงล่ะ ยิ่งสนับสนุนมากก็จะยิ่งได้รับการตอบแทนกลับมามากเช่นกัน ซึ่งเกมแต่นั้นในปัจจุบันนี้หาซื้อได้ง่ายดายกว่าสมัยก่อนมาก แถมมีราคาที่ถูกที่มสามารถซื้อมาเล่นได้ มีการอัปเดตแก้ไขเกมจากผู้ผลิตอยู่ตลอด ไหนติดตั้งได้ไม่ยุ่งยาก ผิดกับของเถื่อนที่กว่าจะเล่นได้ก็ต้องหาโหลดกับติดตั้งหลายขั้นตอนยุ่งยากกว่าจะได้เล่น เผลอๆโหลดมาแล้วเล่นไม่ได้ ไฟล์มีปัญหาหรือมีไวรัสติดมาด้วย อาจจะเป็นปัญหากับคอมพิวเตอร์ได้  ดังนั้นเมื่อเห็นซื้อเกมแท้กันดีกว่านะพวกเรา